ABOUT

เราคือใคร?

Reporter Journey คือสำนักสื่อออนไลน์อิสระ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2562 โดยเริ่มต้นจากเพจเฟซบุ๊กที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 100,000 คน และมีผู้เข้าถึงคอนเทนต์บนแฟนเพจต่อเดือนกว่า 2 ล้านครั้ง เราเน้นการสร้างชุมชนออนไลน์ที่ครบถ้วนด้วยข้อมูลข่าวสาร ความรู้จากบทความที่หลากหลาย และบทบรรณาธิการที่เข้มข้น โดยทีมงานที่คร่ำหวอดในวงการข่าว และสื่อสารมวลชนมากว่า 10 ปี พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวในแง่มุมต่างๆ ถึงความเป็นไปของโลกนี้ทั้ง เศรษฐกิจ สังคม ต่างประเทศ นวัตกรรม คุณภาพชีวิต และบทสัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจ ที่เป็นเนื้อหาในเชิงสร้างสรรค์บนความรับผิดชอบต่อสังคม อัดแน่นด้วยเนื้อหาเชิงลึกที่แตกต่างจากเว็บไซต์ข่าวทั่วไป และคำนึงถึงหลักสิทธิเสรีภาพ

เรามุ่งเน้นการสร้างเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพและเผยแพร่ในเชิงบวกเพื่อประดับความรู้ ตอบสนองผู้ติดตามอ่านบทความที่มีคุณภาพ และรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างแต่ไม่แตกแยกของทุกกลุ่มทุกคนในสังคมแห่งความหลากหลาย

วิสัยทัศน์

วิเคราะห์ข่าวในมุมที่ ‘แตกต่าง’ แต่ ‘ชัดเจน’
ย่อยเรื่องยากให้เข้าใจง่าย และไม่ไกลตัว​อีกต่อไป

พันธมิตรข่าว

Reporter Journey ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อเป็นพันธมิตรกับ สำนักข่าวซินหัว สื่อยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ในการนำเสนอเนื้อหาข่าว บทความ ภาพประกอบ และคลิปวีดีโอ อย่างถูกลิขสิทธิ์โดยสามารถนำมาเผยแพร่ได้อย่างอิสระ ปราศจากการแทรกแซงในเชิงนโยบาย ซึ่งจะมีข้อมูลที่น่าสนใจจากทั้งในประเทศจีนและจากทั่วทุกมุมโลก นำเสนอสู่สายตาผู้อ่านอย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวซินหัว นับเป็นองค์กรสื่อสารมวลชนระดับชาติ ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2474 ปัจจุบันเป็นสำนักข่าวระดับโลกที่มีสำนักงานและผู้สื่อข่าวกระจายอยู่ในทุกเมืองของประเทศจีนและหลายประเทศทั่วโลก ทำให้มีการรายงานข่าวเป็นภาษาต่างประเทศหลายภาษา เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน รัสเซีย ญี่ปุ่น ไทย ฯลฯ

สำหรับบริการข่าวสารภาษาไทยของสำนักข่าวซินหัวเปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 บนเว็บไซต์คลังข่าวของสำนักข่าว และเว็บไซต์ Xinhuathai.com โดยนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับประเทศจีนและเรื่องราวจากทั่วโลกในรูปแบบข่าวที่แปลเป็นภาษาไทยกว่า 2,000 ข่าวต่อเดือน โดยมีข่าวทั้งในรูปแบบข่าวทั่วไป ภาพข่าว และคลิปวิดีโอ

ช่องทางการติดตาม

Website : http://reporter-journey.com
Facebook : facebook.com/reporterjourney
Blockdit : blockdit.com/reporterjourney
Tiktok : tiktok.com/@reporterjourney
YouTube : youtube.com/reporterjourney